Trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ là một bệnh dễ mắc phải ở mọi người và nó được chia làm ba loại là trĩ nội trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trĩ ngoại thường dễ gặp đối với phụ nữ đang mang thai và sinh con bởi vì áp lực quá lớn khi đang mang thai và khi sinh con do quá trình rặn sinh khiến cho hệ thống tĩnh mạch trĩ bị áp lực lớn, dẫn đến bị căng phồng và hình thành búi trĩ ngoại. Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ mắc phải trĩ ngoại nhưng các đối tượng khác cũng không phải được nằm trong danh sách ngoại lệ.

Kết quả hình ảnh cho phòng bệnh trĩ phongkhamdakhoahongphong.vn

Trĩ ngoại được hình thành do chế độ ăn uống không hợp lí, vệ sinh cá nhân không đúng cách, áp lực quá lớn, ít hoặc vận động cơ thể quá nhiều, các bệnh khác như: táo bón, apxe hậu môn, rò hậu môn…. Có rất nhiều lí do dẫn đến cơ thể bạn mắc phải bệnh trĩ, do đó bệnh trĩ không được miễn dịch đối với bất kì ai.

>>> Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi có tốt không?

Trĩ ngoại là do có búi trĩ hình thành ở trên đường lược và nằm ngay tại hậu môn. Trĩ ngoại gồm có 4 cấp độ và ứng với từng mức độ nguy hiểm của bệnh. Khi mắc bệnh trĩ  ở cấp độ 1 thì bệnh nhân sẽ có cảm giác ngức ngáy, nóng rát và khó chịu ở vùng hậu môn. Bên cạnh đó người bệnh còn có thể quan sát ở vùng hậu môn có một hay nhiều búi trĩ nhỏ bằng hạt đậu và có màu hồng nhạt.

Kết quả hình ảnh cho phòng bệnh trĩ phongkhamdakhoahongphong.vn

Bệnh trĩ ngoại khi đang diễn ra ở cấp độ 1 sẽ không mấy ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nhưng nếu người mắc phải bệnh này cứ dửng dưng không đi chữa trị thì bệnh sẽ dần chuyển sang cấp độ 2 và từ từ đạt đến cấp độ 3 và 4. Khi căn bệnh đã đạt đến cấp độ 4 thì cũng như bệnh đã trở nên rất nguy hiểm đối với bệnh nhân. Nguy hiểm hơn đó là bệnh nhân có thể mắc phải các bệnh như: viêm nhiễm búi trĩ ngoại, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng hậu môn, thậm chí là hoại tử búi trĩ…

Khi mắc bệnh trĩ ngoại hoặc là các bệnh trĩ khác thì chúng ta nên đến những phòng khám có các thiết bị điều trị bệnh hiện đại, tiên tiến và chất lượng cao để bệnh nhanh chóng được giải quyết và không gây nguy hiểm cho bản than ta. Hãy nhớ “sức khỏe quý hơn vàng bạc”.

Bài viết liên quan: Cách phòng ngừ bệnh trĩ

Nguồn: sansan98.wordpress.com

tu-van-gif

Advertisements

2 thoughts on “Trĩ ngoại là gì?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s