Trẻ nhỏ có dễ mắc chứng bệnh apxe hậu môn hay không?

Apxe hậu môn là căn bệnh rất dễ mắc phải ở mỗi chúng ta và căn bệnh này không loại trừ một đối tượng nào cả. Thế trẻ nhỏ có dễ mắc chứng bệnh apxe hậu môn hay không?

Kết quả hình ảnh cho apxe hậu môn phongkhamdakhoahongphong.vn

Trẻ nhỏ là đối tượng có nguy cơ mắc chứng bệnh apxe hậu môn khá cao và đối với trẻ trên 12 tuổi thì các bé trai sẽ dễ mắc bệnh hơn các bé gái do đó chúng ta cần phải tìm hiểu vì sao trẻ nhỏ dễ mắc căn bệnh này và hãy tìm cách để ngăn chặn bệnh.

Nguyên nhân trẻ nhỏ dễ mắc bệnh apxe hậu môn

Nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập: Trẻ nhỏ hay mặc tả cho nên nếu như các bậc phụ huynh không vệ sinh kỹ càng vùng hậu môn cho bé thì có thể sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn tích tụ,… dần tấn công vào hậu môn bé và gây nên bệnh apxe hậu môn.

Bài viết liên quan: Rò hậu môn là bệnh gì

Nguyên nhân bẩm sinh: Trẻ nhỏ mắc bệnh apxe hậu môn thường là do nguyên nhân bẩm sinh. Trẻ ngay từ khi sinh ra đã có cấu tạo bất thường, có những ổ apxe xuất hiện trong khe hốc của hậu môn-trực tràng.

Khi mắc phải căn bệnh này thì trẻ nhỏ cũng có những biểu hiện như sưng tấy, những ổ apxe mưng mủ, đau, sẽ khóc nhiều và khi sờ vào những vùng sưng sẽ thấy chúng nóng hơn những vùng khác.

Kết quả hình ảnh cho apxe hậu môn ở trẻ phongkhamdakhoahongphong.vn

Nếu như căn bệnh này không trị kịp thì bệnh sẽ biến tính và dẫn đến bệnh rò hậu môn nhanh chóng. Và khi những đường rò hậu môn xuất hiện thì sẽ rất dễ dẫn đến bệnh trĩ hoặc ung thư hậu môn-trực tràng. Vì thế khi phát hiện trẻ có những triệu chứng lạ ngay vùng hậu môn thì cha mẹ nên đưa bé đi khám và nhanh chóng ngừa bệnh.

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi là lựa chọn tốt nhất dành cho các bậc phụ huynh có con em mắc bệnh về hậu môn bởi vì nơi đây có đầy đủ các thiết bị hiện đại và chuyên khoa nên các bậc cha mẹ có thể yên tâm để bé có thể trị bệnh triệt để và an toàn. Ngoài ra các bậc phụ huynh nên vệ sinh sạch sẽ cho con trẻ để có thể phòng ngừa những bệnh về hậu môn, tránh làm cho những bệnh như apxe hậu môn, bệnh trĩ… gây đau đớn cho trẻ nhỏ. Nếu cần thêm thông tin tư vấn thì mọi người có thể liên hệ với phòng khám.

Nguồn: sansan98.wordpress.com

tu-van-gif

Advertisements

One thought on “Trẻ nhỏ có dễ mắc chứng bệnh apxe hậu môn hay không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s