Căn nguyên hình thành bệnh trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh không gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng nó có thể biến tính thành căn bệnh khác và gây khá nhiều khó chịu cho người bệnh. Bệnh được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những căn nguyên hình thành bệnh trĩ chính là do hoạt động hằng ngày của chúng ta.

Kết quả hình ảnh cho benh tri phongkhamdakhoahongphong.vn

Bài viết liên quan: Trẻ sơ sinh có mắc bệnh táo bón không?

Nguyên nhân hình thành bệnh

Thường thì bệnh trĩ được hình thành do những căn bệnh ở vùng hậu môn gây nên: Táo bón chính là căn bệnh dễ đưa chúng ta đến với bệnh trĩ nhất. Bởi vì khi ta cố rặn khi đi đại tiện sẽ làm ảnh hưởng đến các tĩnh mạch rất nhiều. Cho nên khi mắc các chứng bệnh ngay vùng hậu môn thì người bệnh nên trị chúng càng nhanh càng tốt để không mắc phải bệnh trĩ.

Ngồi hoặc đứng nhiều: Những người ít vận động hoặc vận động quá mức cũng có thể gây nên bệnh trĩ. Khi ngồi quá lâu hoặc đứng nhiều sẽ vô tình gây nên một lực lớn đến vùng hậu môn. Do đó chúng ta nên cân nhắc lại những hoạt động hằng ngày của bản thân, khi ngồi quá lâu thì hãy đứng vài phút và ngồi vài phút sau khi đứng quá lâu.

Chế độ ăn uống không khoa học: Nhiều người có thói quen ăn nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, sử dụng nhiều những chất kích thích như rượu, bia… nhưng họ không biết rằng khi dùng nhiều những loại thực phẩm này sẽ gây nên bệnh táo bón và bệnh trĩ. Do đó mọi người nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ như rau, củ, quả và dùng nhiều những thực phẩm mang tính nhuận tràng.Bên cạnh đó lượng nước hằng ngày cũng nên bổ sung đủ (2 lít nước mỗi ngày).

Thường xuyên vận động mạnh: Người làm nhiều các công việc nặng như khuân vác… dễ gây áp lực lên bản thân và ảnh hưởng đến vùng hậu môn và sinh ra bệnh trĩ.

Kết quả hình ảnh cho benh tri phongkhamdakhoahongphong.vn

Phụ nữ mang thai và sau sinh: Thai phụ là đối tượng dễ mắc căn bệnh trĩ bởi họ phải chịu nhiều áp lực (stress nặng sẽ gây nên bệnh táo bón và trĩ) và mệt mõi. Và khi lâm bồn thì họ phải dùng một lực mạnh để rặn bé ra nên gây ảnh hưởng khá nhiều đến vùng hậu môn.

Đó là những nguyên nhân dễ gây nên bệnh trĩ nhất và chúng ta cũng có thể phòng tránh bệnh trĩ bằng cách cân bằng những hoạt động hằng ngày. Nếu còn gì thắc mắc thì mọi người có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi để được tư vấn thêm. Địa chỉ 160-162 Lê Hồng Phong P.3 Q.5.

tu-van-gif

Nguồn: sansan98.wordpress.com

Advertisements

One thought on “Căn nguyên hình thành bệnh trĩ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s