Tắc mạch khi bị trĩ ngoại

Trĩ ngoại chắc hẳn không còn là căn bệnh xa lạ đối với tất cả mọi người bởi ngày nay, căn bệnh này rất phổ biến không chỉ ở nước ta mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Mắc phải căn bệnh này cũng khiến cho người bệnh rất khổ sở vì những triệu chứng gây đau đớn mà căn bệnh gây nên. Bên cạnh đó, căn bệnh này cũng có nguy cơ cao mang lại những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Một trong những biến chứng nguy hiểm mà bệnh trĩ ngoại gây nên đó là tắc mạch khi bị trĩ ngoại.

Kết quả hình ảnh cho trĩ ngoại phongkhamdakhoahongphong.vn

Tắc mạch khi bị trĩ ngoại là gì và nguy hiểm như thế nào?

Tắc mạch trĩ ngoại là tình trạng các tĩnh mạch phía trên bị tắc vỡ và hình thành những cục máu đông. Phần da dưới vùng hậu môn còn xuất hiện thêm các búi trĩ nhỏ hình oval khiến cho người bệnh đau nhức, khó chịu.
Tắc mạch trĩ ngoại được xem là một trong những căn bệnh nguy hiểm bởi vì chúng có thể gây nên viêm nhiễm vùng hậu môn, dẫn đến hoại thử và nguy cơ cao mắc bệnh ung thư trực tràng.

Người bệnh có những triệu chứng gì?

Mắc phải biến chứng này, người bệnh sẽ luôn cảm thấy đau đớn, khó đi đại tiện và tâm trạng dễ cáu gắt, bực tức.
Luôn trong trạng thái lo sợ bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, khiến cho những thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng như công việc hằng ngày bị ảnh hưởng nhiều.

Đọc thêm: Apxe tại hậu môn có thể tự khỏi không?

Để tránh mắc phải căn bệnh này, người bệnh cần điều trị triệt để bệnh trĩ ngoại khi vừa phát hiện bệnh để bệnh không gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
Chữa bệnh trĩ ngoại cũng không quá khó nếu ta lựa chọn đúng phương pháp điều trị. Bởi vì bệnh trĩ ngoại có nhiều mức độ khác nhau nên người bệnh cần đến các phòng khám chuyên khoa để khám xét xem tình trạng bệnh rồi hãy lựa chọn phương pháp điều trị để bệnh không chuyển biến xấu đi.

Kết quả hình ảnh cho trĩ ngoại phongkhamdakhoahongphong.vn

Bệnh trĩ có thể điều trị tại nhà bằng những toa thuốc của bác sĩ hoặc những cách chữa bệnh dân gian như sử dụng rau diếp cá, đu đủ, bông thiên lí… để chữa bệnh nhưng cần nhớ rằng những biện pháp chữa bệnh này cần có sự kiên trì cao và chỉ có thể áp dụng đối với người mắc bệnh trĩ giai đoạn nhẹ.

Bài viết nổi  bật: Tìm hiểu về Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi

Những người mắc bệnh trĩ giai đoạn nặng nên đến các phòng khám chuyên khoa để điều trị. Hiện nay tại các phòng khám hiện đại có phương pháp chữa bệnh bằng cách sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT. Với hai phương pháp này, người bệnh có thể yên tâm bởi tỉ lệ tái phát bệnh rất thấp, thời gian tiến hành và hồi phục cũng nhanh chóng.
Người bệnh nên điều trị bệnh trĩ nhanh chóng để bệnh không biến chứng thành những bệnh nguy hiểm khác như apxe hậu môn, rò hậu môn, ung thư hậu môn-trực tràng…

tu-van-gif

Nguồn: sansan98.wordpress.com

Advertisements

One thought on “Tắc mạch khi bị trĩ ngoại

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s