Điều trị rò hậu môn hiệu quả mà không cần phẫu thuật

Rò hậu môn là bệnh lý về hậu môn – trực tràng và dễ mắc phải do nhiễm trùng tại các khe và nhú trong ống hậu môn. Do tâm lý lo sợ phẫu thuật gây đau đớn nên nhiều người bệnh vẫn quan ngại khi muốn điều trị rò hậu môn hiệu quả mà không cần phẫu thuật.

Rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là căn bệnh thuộc khoa hậu môn và do một dạng nhiễm khuẩn mãn tính ở hậu môn trực tràng, đường rò là một đường ngầm, phía trong là một tổ chức hạt mãn tính do quá trình viêm mãn tính tạo nên.

Kết quả hình ảnh cho rò hậu môn phongkhamdakhoahongphong.vn

Đây là hậu quả của bệnh apxe quanh hậu môn-trực tràng không được điều trị và khi vỡ ra sẽ tạo thành những đường rò. Như vậy, apxe hậu môn và rò hậu môn là hai giai đoạn của một quá trình bệnh lý mà apxe hậu môn là giai đoạn cấp tính, rò hậu môn là giai đoạn mãn tính.

Những triệu chứng thường gặp của rò hậu môn

– Sau một thời gian bị apxe hậu môn đến giai đoạn rò hậu môn. Vị trí apxe vỡ ra có mủ hoặc dịch vàng chảy ra.

– Cảm giác đau đớn, khó chịu.

– Ngứa ngáy qua lỗ rò, lỗ rò cứng, chắc, ấn vào có cảm giác đau.

Các loại rò hậu môn thường gặp hiện nay

Rò hậu môn hoàn toàn là có lỗ rò trong và ngoài thông với nhau, rò hậu môn không hoàn toàn chỉ có một vết lỗ, rò phức tạp hay rò móng ngựa là đường rò ngoằn ngoèo, nhiều lỗ thông ra ngoài. Ngoài ra còn một số dạng rò hậu môn khác như: rò trong cơ thắt, rò đơn giản, rò qua cơ thắt, rò ngoài cơ thắt,…

Đọc thêm: Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật

Nhiều người mắc rò hậu môn thường lo sợ phải chịu nhiều đau đớn khi làm phẫu thuật. Theo các bác sĩ, rò hậu môn là căn bệnh có căn nguyên từ bên trong ống hậu môn. Do đó, để có thể chữa trị an toàn, hiệu quả, các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật.

Tuy nhiên, người bệnh sẽ không phải lo lắng vì phương pháp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT sẽ là giải pháp hiệu quả trong điều trị các vấn đề về rò hậu môn.

Khi chữa bệnh bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, người bệnh sẽ không phải lo lắng về việc sử dụng dao kéo, gây đau đớn khi điều trị mà đây là phương pháp sử dụng điện cao tần thắt nút và làm đông các mạch máu. Sau đó sẽ tiến hành kiểm soát vùng bệnh mà không gây ảnh hưởng đến những vùng lân cận.

Bài viết nổi bật: Phòng khám đa khoa Hồng Phong

Từ đó cho thấy được chữa trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT sẽ mang đến sự an toàn, hiệu quả mà không cần phải tiến hành những phương pháp phẫu thuật khác.

Những ưu điểm khi chữa trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Khi chữa bệnh rò hậu môn bằng phương pháp HCPT, người bệnh sẽ cảm thấy yên tâm hơn nhờ những ưu điểm mà phương pháp này mang lại.

Kết quả hình ảnh cho rò hậu môn phongkhamdakhoahongphong.vn

– Tính an toàn cao: Toàn bộ quá trình điều trị sẽ được theo dõi trên máy tính. Do đó, độ an toàn sẽ được đảm bảo cao.

– Ít gây cảm giác đau: Trong quá trình thực hiện tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ chuyên khoa sẽ hạn chế tối đa cảm giác đau đớn cho người bệnh.

– Tính hiệu quả, chính xác cao: Với kĩ thuật số hóa thị giác, phương pháp HCPT sẽ giúp xác định một cách chính xác vị trí bị tổn thương và tập trung điều trị. Do đó, sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt.

– Khả năng hồi phục nhanh: Quá trình thực hiện tiểu phẫu khoảng 10 – 15 phút, do đó người bệnh không cần phải nằm lại viện, vết thương sẽ hồi phục nhanh, không gây tác động ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn.

tu-van-gif

Nguồn: sansan98.wordpress.com

Advertisements

One thought on “Điều trị rò hậu môn hiệu quả mà không cần phẫu thuật

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s