Thuốc trị bệnh apxe ở hậu môn

Apxe ở hậu môn là căn bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Mắc phải căn bệnh này, người bệnh luôn cảm thấy đau đớn và khó chịu ngay vùng hậu môn. Vì thế việc tìm ra loại thuốc trị bệnh apxe ở hậu môn là điều rất cần thiết đối với người bệnh.

Kết quả hình ảnh cho apxe o hau mon phongkhamdakhoanguyentrai.vn

Apxe ở hậu môn là bệnh gì?

Apxe ở hậu môn là một căn bệnh khác về hậu môn khi có sự hình thành các mô mềm như bị sưng quanh vùng hậu môn trực tràng. Các mô mềm có thể chứa mủ, sau một thời gian có thể bị vỡ ra, gây đau đớn, khó chịu, thậm chí khiến người bệnh bị sốt. Do đó, bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

Căn nguyên hình thành bệnh apxe ở hậu môn

– Do viêm nhiễm: Nếu người bệnh mắc phải một số bệnh như viêm hậu môn, nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ,… đều có thể hình thành apxe ở hậu môn. Lúc này các vi khuẩn tấn công vào vùng hậu môn gây ra apxe ở hậu môn. Hay một số bệnh như viêm loét đại tràng, thiếu máu, suy nhược cơ thể,… cũng có thể dẫn đến apxe ở hậu môn.

Bài đọc thêm: Bị ngứa hậu môn khi đang mang thai

– Do điều trị: Khi sử dụng các loại thuốc để điều trị trực tràng cũng có thể làm hoại tử các mô dẫn đến apxe ở hậu môn vì có tính kích ứng cao.

– Do hậu phẫu: Sau các tiểu phẫu hậu môn, trực tràng, thường dễ bị viêm nhiễm và dẫn đến áp xe.

Kết quả hình ảnh cho apxe o hau mon phongkhamdakhoanguyentrai.vn

Các loại thuốc trị apxe ở hậu môn

Điều trị bệnh apxe ở hậu môn trước hết cần xác định từng vị trí của ổ áp xe để can thiệp kịp thời và chính xác. Một số vị trí áp xe thường gặp như: áp xe giữa các lớp cơ của thành trực tràng, áp xe dưới da và niêm mạc.

Sau khi đã xác định vị trí ổ áp xe, các bác sĩ sẽ làm thủ thuật dẫn lưu mủ hoặc kê đơn thuốc cho người bệnh trong trường hợp bệnh nhẹ.

Hiện nay, phương pháp điều trị phẫu thuật dẫn lưu mủ trong điều trị apxe ở hậu môn – trực tràng được xem là phương pháp điều trị bệnh apxe ở hậu môn hiệu quả nhất hiện nay.

Điều trị bằng thuốc

Điều trị apxe ở hậu môn trực tràng là dùng kháng sinh toàn thân và rạch dẫn lưu mủ khi áp xe đang hình thành và hạn chế nhiễm trùng.

Dùng thuốc kháng sinh toàn thân có tác dụng diệt tụ cầu khuẩn và liên cầu khuẩn. Kháng sinh chỉ hạn chế nhiễm trùng chứ thường không ngăn chặn được quá trình làm mủ, không ngăn chặn áp xe hình thành.

Bài viết nổi bật: Đa Khoa Nguyễn Trãi

Ngâm hậu môn trong nước ấm: ngày nhiều lần ngồi vào chậu nước ấm làm bệnh nhân đỡ đau, cảm thấy dễ chịu và cũng để ổ áp xe hình thành nhanh hơn.

Ăn uống hợp lý

Đại tiện làm người bệnh đau đớn và nhất là khi táo bón. Vì thế người bệnh cần ăn nhẹ để dễ tiêu, nhuận tràng. Nếu có táo bón nên dùng ít thuốc nhuận tràng.

Điều trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu

Phương pháp này sử dụng điện kẹp HCPT, dao điện HCPT vô trùng, máy chụp ảnh HCPT, không gây nhiễm khuẩn, hồi phục nhanh.Đồng thời, các đầu điện cực xâm lấn tối thiểu, trực tiếp xâm lấn vào ổ apxe giúp cho ổ áp xe nhanh chóng khô và khép miệng.

Kết quả hình ảnh cho hcpt phongkhamdakhoanguyentrai.vn

Kỹ thuật HCPT có nhiều ưu điểm như không ảnh hưởng đến các tổ chức thần kinh xung quanh hậu môn, an toàn, không đau, không chảy máu, không tái phát.

Kỹ thuật này giúp người bệnh tránh được các tình trạng xấu của các biện pháp điều trị truyền thống như vết mổ lớn, gây đau đớn, lâu hồi phục và có thể tái phát.

Sau đó thông qua ống kinh nội soi mềm rửa sạch mủ trong ổ apxe. Như vậy, sau này khi đi đại tiện, các vi khuẩn và nước trong phân không thể đi vào bên trong các mô xung quanh, không gây viêm nhiễm, đau đớn, không hình thành các ổ apxe mới, như vậy mới có thể hồi phục.

Nguồn: sansan98.wordpress.com

Advertisements

One thought on “Thuốc trị bệnh apxe ở hậu môn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s