Vị trí xuất hiện sùi mào gà ở nam và nữ có khác nhau không?

Một trong những căn bệnh xã hội đang có tỉ lệ người mắc phải ngày càng tăng cao chính là bệnh sùi mào gà. Căn bệnh này có thể xuất hiện ở cả nam lẫn nữ và đây là căn bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Sùi mào gà ở mỗi người bệnh có thể xuất hiện ở vị trí khác nhau và bệnh thường xuất hiện ở những nơi ẩm ướt. Vậy vị trí xuất hiện sùi mào gà ở nam và nữ có khác nhau không?

Kết quả hình ảnh cho sùi mào gà phongkhamdakhoahongphong.vn

Vị trí xuất hiện nốt sùi mào gà ở nam và nữ giới

Đối với nữ giới:

Hầu hết sùi mào gà ở chị em thường xuất hiện ở khu vực âm đạo, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, gây ra các tổn thương lớn, có các mụn trắng dày đặc, đôi khi lồi lên hình thành các mảng bám phân bố mạch máu.

Sùi mào gà có thể bắt gặp tại môi lớn, môi bé, tập trung dày, ban đầu xuất hiện tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh. Những nốt sùi cũng có thể lan rộng đến âm môn và các vị trí khác hoặc xung quanh hậu môn.

Ngoài ra, sùi mào gà có thể gặp ở mắt, miệng thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc bị lây truyền gián tiếp qua sử dụng đồ, có thể dẫn đến viêm kết mạc mắt và niêm mạc khoang miệng.

Đọc thêm: Xuất hiện khí hư màu nâu có thể là dấu hiệu bệnh gì?

Đối với nam giới:

Nam giới mắc bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, bìu.

Ngoài ra sùi mào gà của nam giới cũng có thể xuất hiện ở hậu môn (quan hệ đồng tính nam), miệng (quan hệ bằng đường miệng), mắt và một số bộ phận khác (thông thường do tiếp xúc qua đồ dùng, áo quần với người mắc bệnh)…

Nguy hiểm do sùi mào gà mang lại

Sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau, ở cả nam giới và nữ giới. Các biểu hiện bệnh thường nặng nề và gây ra tổn thương lớn đối với cơ quan sinh sản. Các chuyên gia bệnh xã hội của chúng tôi đưa ra một số cảnh báo về những nguy hiểm mà sùi mào gà có thể mang lại cho người bệnh như sau:

Cơ sở khám chữa bệnh sùi mào gà uy tín: Phòng khám Hồng Phong

– Sùi mào gà ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tác động xấu đến tinh thần, gây tâm lý lo lắng hoang mang và ảnh hưởng đến việc chăm sóc hỗ trợ điều trị.

– Sùi mào gà khi không được hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến biến chứng viêm nhiễm đối với các cơ quan sinh sản của người bệnh.

Kết quả hình ảnh cho sùi mào gà phongkhamdakhoahongphong.vn

– Vi rút sùi mào gà dễ dàng lây nhiễm cho những người xung quanh, khi bệnh biến chứng sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, thậm chí đe dọa chức năng sinh sản của người bệnh.

Để bệnh sùi mào gà không còn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và đời sống hằng ngày của bản thân, đặc biệt là để bệnh không thể trở nặng, người bệnh nên điều trị bệnh ngay khi phát hiện. Bệnh sùi mào gà khi được điều trị ở giai đoạn đầu sẽ giúp người bệnh có khả năng cao thoát khỏi căn bệnh này. Đồng thời, người bệnh cũng nên thăm khám bệnh theo định kỳ để biết được bệnh có tái phát hay không.

Báo 24h nói về chất lượng khám dịch vụ tại phòng khám đa khoa Hồng Phong:
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/chat-luong-kham-dich-vu-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a963956.html

tu-van-gif

Nguồn: sansan98.wordpress.com

Advertisements

One thought on “Vị trí xuất hiện sùi mào gà ở nam và nữ có khác nhau không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s